• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 12
Hôm nay: 71
Hôm qua: 218
Tất cả: 1,324,209
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Bà Hường nghĩa tình

(23/06/2022)
Đó là cách gọi thân thuộc của người dân khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP. Bà Rịa về bà Bùi Thị Hường (SN 1964), Chi hội trưởng Nông dân khu phố.

bahuong.jpg
Bà Hường phát quà cho hộ khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022.

Sau khi nhận nhiệm vụ, trên cương vị là Chi hội trưởng Nông dân khu phố Hương Giang (tháng 10/2017), bà Hường luôn tích cực với công việc và tham mưu với cấp ủy - Ban điều hành khu phố, Hội Nông dân phường đối với hội viên và các hộ gia đình về lĩnh vực bà phụ trách. Thường xuyên bám sát các công việc của tổ lúa, tổ rau, tổ nuôi trồng thủy sản, vận động hội viên áp dụng khoa học kỹ thuật thông qua các lớp tập huấn nghiệp vụ để sản xuất mang lại kinh tế cao cho gia đình.

Hàng năm, bà Hường cùng Chi hội vận động hội viên và mạnh thường quân ủng hộ từ 4-6 triệu đồng để mua quà tặng các con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Tạo quỹ thăm hỏi bệnh đau, hội viên khó khăn, nhằm động viên tinh thần hội viên và người dân trong khu phố. Hỗ trợ người dân làm hồ sơ vay vốn của Ngân hàng CSXH tỉnh với lãi suất ưu đãi. Phong trào nông dân giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình đạt hơn 30 triệu đồng/năm.

Bà Đỗ Ngọc Thành, một trong những hộ đủ điều kiện thoát nghèo năm 2021 cho biết: “Gia đình tôi đến KP Hương Giang được hơn 10 năm, được bà Hường giúp đỡ rất nhiều như: được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, được hỗ trợ tiền, tập vở cho con học tập. Bà Hường luôn tốt với tất cả người dân KP Hương Giang”.

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, vai trò của bà Bùi Thị Hường càng được thể hiện rõ, bà luôn đi đầu trong công tác vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tham gia trực chốt bảo vệ vùng xanh khi địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Đi chợ giúp dân, vận động mạnh thường quân tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn 100 suất trị giá hơn 40 triệu đồng, phân phát các suất ăn trong ngày cho các chốt trực vùng xanh và người nghèo trên địa bàn phường. Đồng thời, bà đi từng nhà nhắc nhở các cháu thường xuyên học bài, bám sát các tiết học online.

“Tôi tham gia công tác tại khu phố Hương Giang, sự thành công đầu tiên là gia đình và chồng tôi rất ủng hộ, bản thân luôn nghĩ đến và dành hết thời gian cần thiết vì người dân khu phố. Những tiếng cười, lời chào thân thiện của người dân đã tiếp thêm động lực cho tôi để tôi làm tốt hơn nữa trong thời gian tới”, bà Hường chia sẻ.

Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi bà tham gia làm cộng tác viên cho Đài PT-TH tỉnh chia sẻ về các kỹ năng cuộc sống, hôn nhân và gia đình. Với bà trái tim luôn hướng về cộng đồng, nên bà đã dành hết sức mình vì 4 chữ “Phục vụ nhân dân”, tích góp tiền nhàn rỗi từ việc kinh doanh sách, bà mua dụng cụ học tập cho học sinh nghèo.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Long Hương cho biết, bà Bùi Thị Hường là người cán bộ khu phố hết mực vì dân, đối với công việc bà luôn tận tụy, đối với nhân dân bà luôn cầu thị hết mình, sẵn sàng giúp đỡ. Bà là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn được nhân dân tin yêu, là tấm gương để hội viên, người dân học tập.

Bà Bùi Thị Hường vinh dự được Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống COVID-19, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi - đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng năm 2021. Hội Nông dân TP. Bà Rịa tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động chi hội nông dân…

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gắn kết tình quân - dân nơi biên giới biển 08/08/2022
Gương sáng - Việc hay: Người Bí thư tận tụy, gương mẫu 05/08/2022
CÔNG AN TP.VŨNG TÀU: Chủ động tấn công, trấn áp tội phạm 05/08/2022
Người chiến sĩ công an nhiệt huyết với nghề 05/08/2022
Cậu học trò nghèo và hành động đẹp 28/07/2022
Gương sáng việc hay: Người công an xã hết lòng vì dân 28/07/2022
Gương sáng - Việc hay: Cựu Chiến binh xã Phước Hội giúp nhau làm kinh tế giỏi 28/07/2022
"Quả đấm thép" đấu tranh với tội phạm ma túy 22/07/2022
Nữ bí thư Chi bộ hết lòng vì nhân dân 22/07/2022
Gương sáng - Việc hay: Thiếu tá Bùi Lâm Triều nâng cao chất lượng tuyên truyền bằng những bài học thực tế 07/07/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản