• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 65
Hôm nay: 211
Hôm qua: 140
Tất cả: 1,237,344
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Hành động đẹp lay động lòng người

(14/09/2021)
Phát hiện nhóm 12 người chạy xe máy trên đường trong những ngày giãn cách xã hội, tổ công tác của Công an xã Cù Bị (huyện Châu Đức) do Thiếu tá Nguyễn Huy Hạnh làm tổ trưởng đã có cách xử lý mềm mại, chiếm trọn tình dân.

sanphuxe.png
Sản phụ Lý Thị Xe được đưa đi sinh tại Bệnh viện Bà Rịa mẹ tròn con vuông.

Ngày 14/8, trên đường tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT và phòng, chống dịch, tổ tuần tra Công an xã Cù Bị (huyện Châu Đức) do Thiếu tá Nguyễn Huy Hạnh, Trưởng Công an xã Cù Bị làm tổ trưởng đã phát hiện một nhóm 12 người di chuyển trên 6 xe máy không có biển số. Qua làm việc, những người này cho biết, họ là người dân tộc H’Mông, quê ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Từ tháng 5/2021, họ vào làm công nhân khai thác mủ cao su tại nông trường Cù Bị. Khi địa phương áp dụng giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất tạm dừng, cuộc sống khó khăn nên mọi người quyết định chạy xe về quê. Đáng nói là trong 12 người này, có chị Lý Thị Xe (SN 2001) đang mang thai 8 tháng.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của từng người, Thiếu tá Hạnh nhẹ nhàng nhắc nhở, giải thích cho mọi người hiểu rõ quy định phòng, chống dịch và khuyên tất cả cùng ở lại BR-VT. Nhóm công nhân đều là đồng bào người dân tộc thiểu số, nhận thức còn hạn chế, chủ yếu sử dụng tiếng H’Mông để giao tiếp, thậm chí một số người không nói được tiếng Kinh nhưng qua giải thích của Trưởng Công an xã Cù Bị, ai cũng cảm thấy thuyết phục.

Để giúp những người này có nơi ở, ổn định trong thời gian giãn cách, Thiếu tá Hạnh đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã bố trí cho họ vào sống tạm tại trường MN cũ của xã. Trong thời gian này, Công an xã cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, thường xuyên liên lạc thăm hỏi, sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần.

Cũng nhờ thường xuyên giữ liên lạc, nên sáng 28/8, khi chị Lý Thị Xe chuyển dạ, Công an xã Cù Bị đã kịp thời bố trí xe ô tô đưa chị Xe đến Bệnh viện Bà Rịa. Biết gia đình chị Xe có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có tiền chi trả viện phí, Thiếu tá Nguyễn Huy Hạnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình trang trải, mua sắm vật dụng thiết yếu. Sau khi “mẹ tròn con vuông”, chị Xe cùng chồng con trở lại Cù Bị. Nhờ sự giúp đỡ của Thiếu tá Hạnh, họ tìm thuê được một căn nhà vừa ý. Cảm thông với hoàn cảnh của cặp vợ chồng và mến cái tình của người chiến sĩ công an, chủ nhà vui vẻ cho gia đình chị Xe ở trọ miễn phí.

Ngày 7/9, Thiếu tá Hạnh đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì làm tốt công tác dân vận. “Được khen tặng ai cũng hạnh phúc. Nhưng điều hạnh phúc lớn hơn là việc mình làm đã phần nào đó giúp những anh, chị công nhân khó khăn có chỗ an toàn trong những ngày dịch”, Thiếu tá Hạnh chia sẻ. 

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Tình nguyện sắc hồng 21/10/2021
"Người vận chuyển" trong tâm dịch 21/10/2021
Tuổi trẻ phường Long Tâm trong chiến dịch tiêm Vacxin ngừa Covid-19 11/10/2021
Những bó rau nghĩa tỉnh 05/10/2021
Giúp người nghèo vượt qua khó khăn 05/10/2021
Những phần quà ấm áp nghĩa tình 28/09/2021
F0 khỏi bệnh tình nguyện chống dịch 28/09/2021
Cả gia đình cùng tham gia chống dịch 28/09/2021
Đội lấy mẫu xét nghiệm đặc biệt 28/09/2021
Tài xế của F1 28/09/2021
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản