• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 40
Hôm nay: 338
Hôm qua: 195
Tất cả: 1,314,040
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Mang sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng

(09/05/2022)
Không chỉ nhiều lần tham gia hiến máu, vận động được hàng trăm SV, tình nguyện viên cùng tham gia, Lưu Hoàng Long, SV Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu còn tổ chức kết nối giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn. 

emlong.gif
Lưu Hoàng Long tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Mẹ Dương Thị Đành 
(phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ).

Lưu Hoàng Long hiện là SV năm cuối Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU), lớp DH18LG2 chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Ngày bước vào đại học, Hoàng Long luôn tìm cho mình một công việc tình nguyện để trau dồi kỹ năng sống, đồng thời muốn góp sức trẻ của mình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hoàng Long thường theo các anh chị trong nhóm tình nguyện BVU của trường đến thăm các em nhỏ ở những nơi nuôi trẻ em mồ côi, người già neo đơn. Đến nay Hoàng Long đã có gần 4 năm làm công tác tình nguyện. Đồng thời, tham gia nhiều phong trào cộng đồng như: Về nguồn, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, ra quân làm sạch mỹ quan đô thị, trạm cơm nhân ái. Đặc biệt, trong suốt thời gian học ĐH, Long đã 6 lần hiến máu tình nguyện. Không những vậy, Long còn vận động hàng trăm SV, tình nguyện viên cùng tham gia hiến máu.

Hoàng Long tâm sự: "Mỗi lần làm được một việc tốt, hay hiến máu tình nguyện là trong lòng em thấy vui hơn, vì bản thân em đã giúp đỡ được nhiều người. Em đã tự đề ra một thông điệp cho bản thân hãy cống hiến hết mình khi còn trẻ vì không ai trẻ lại lần hai. Và đấy là những kỷ niệm vô giá theo em cả cuộc đời".

Không chỉ tham gia sôi nổi với các hoạt động phong trào thiện nguyện, Hoàng Long luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được thành tích học tập cao nhất, nhận được nhiều học bổng của trường và các đơn vị khác. Hiện nay, Long đã hoàn thành tốt các môn học, đồng thời trau dồi thêm ngoại ngữ để phục vụ sự nghiệp của mình. 

Nhớ lại những ngày tháng tham gia công tác vận động từ thiện lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hoàng Long biết được những cảnh đời cần sự cưu mang, trăn trở đầy thương cảm với những hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng dịch bệnh, Hoàng Long nhận thấy mình cần phải làm gì đó có ích cho cộng đồng. Long kể, có những tháng ngày "vượt nắng thắng mưa" tham gia trực chốt phòng, chống dịch COVID-19. Là những suất cơm nấu vội, những chiếc khẩu trang đầy ý nghĩa phát tặng cho các công nhân ở trọ bị ảnh hưởng do dịch. Là những khi đi phát quà cho các em nhỏ khuyết tật, người già không nơi nương tựa mà lòng không cầm nổi nước mắt. Những lúc đó Long dặn lòng phải sống thật tử tế, phải cống hiến hết mình và trách nhiệm với công việc thiện nguyện hơn.

Đối với Hoàng Long, giờ đây việc thiện nguyện không còn là sở thích, mà đó là tình yêu và đam mê, bởi khi tham gia làm công tác tình nguyện đã giúp cho bản thân Long học được rất nhiều điều, trở nên tự tin và trưởng thành hơn. Đồng thời, đó cũng là cầu nối gắn kết mọi người gần và hiểu nhau hơn qua hoạt động thiện nguyện, như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: "Có gì đẹp trên đời hơn thế/Người với người sống để yêu nhau..."

Thầy Nguyễn Ngọc Tài, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường cho biết: "Lưu Hoàng Long là một sinh viên năng nổ, nhiệt huyết có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động không chỉ ở nhà trường, mà còn cho cộng đồng xã hội. Có thể ví von chàng trai này là minh chứng cho sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Không những vậy, bạn ấy rất nghiêm túc trong việc học tập của mình. Điều này sẽ trở thành động lực và nguồn cảm hứng cho các bạn SV trong trường học tập".

Lưu Hoàng Long đã vinh dự được nhận Bằng khen “Bí thư chi Đoàn tiêu biểu cấp tỉnh 2020-2021” do Tỉnh Đoàn khen tặng; 2 Bằng khen “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2020-2021 và năm 2021-2022” do Tỉnh Đoàn khen tặng; Bằng khen “Giải III cuộc thi tìm kiếm tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2020” do Tỉnh Đoàn khen tặng; Giấy khen “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động cộng đồng năm 2020-2021” do Trường ĐH BR-VT khen tặng; Giấy khen “Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên 2020-2021” do Đoàn Trường ĐH BR-VT khen tặng; Và Giấy khen “Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020-2021” do Hội sinh viên Trường ĐH BR-VT khen tặng.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Gương sáng việc hay: Điểm tựa của thanh niên nông thôn 23/06/2022
Bà Hường nghĩa tình 23/06/2022
Ấm lòng từ tiệm cơm từ thiện 16/06/2022
Cô trò nhỏ với giải thưởng tri thức trẻ vì giáo dục 13/06/2022
Bác sỹ Nguyễn Viết Giáp: Người thầy thuốc của Nhân dân 27/05/2022
Gửi trọn tình yêu cho biển 26/05/2022
Tấm gương vượt khó trong học tập 24/05/2022
Người thợ điện nhiều sáng kiến 24/05/2022
Trân quý tấm lòng thiện nguyện 09/05/2022
Thủ lĩnh Đoàn hết lòng vì nhân dân phục vụ 09/05/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản