• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 13
Hôm nay: 10
Hôm qua: 190
Tất cả: 1,220,166
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Miệng nói tay làm, được người dân tin yêu

(13/05/2021)
Nhiều năm qua, ông Nguyễn Ngọc Trung, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân vận khu phố 2 (phường 2, TP.Vũng Tàu) đã không quản ngại khó khăn vất vả, miệt mài tới từng ngõ hẻm để vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ông luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động và trở thành tấm gương điển hình, tiêu biểu.

anh-trung.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Trung (bên phải), Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân vận khu phố 2, 
phường 2, TP.Vũng Tàu trao đổi công việc với ông Phạm Văn Đàn, Chủ tịch MTTQ phường 2.

Ở tuổi 74, đi lại gặp nhiều khó khăn nhưng ông rất hào hứng, vui vẻ khi nói về sự đổi thay của khu phố. Ông luôn tâm niệm, làm những việc có lợi cho dân vừa là trách nhiệm, là niềm vui. Song song với đó, công việc đòi hỏi ông sự năng động, kiên trì, làm sao đứng trước dân phải có sức thuyết phục, luôn gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Nhớ lời Bác Hồ căn dặn “Lấy dân làm gốc”, vì thế mà từ khi đảm nhiệm công việc Bí thư Chi bộ, vừa Tổ trưởng Tổ dân vận, ông Trung đã cùng các đồng chí trong chi ủy, chi bộ và trong tổ dân vận từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của người dân trong khu phố.  Bản thân ông Trung luôn đi đầu, trong các việc như giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Ông cũng dành nhiều thời gian của mình tự đi gỡ bỏ những quảng cáo rao vặt dán trên các tường trong khu phố...

Ông Trung nói: “Là cán bộ được dân tin tưởng nhiều năm, mình sống phải chan hòa với dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân. Bà con có xích mích thì mình vận động hòa giải... đây là trách nhiệm, tình thương. Những gia đình khó khăn, bệnh tật thì tận tình giúp đỡ, quyên góp… từ những việc làm nhỏ nhặt đó gắn kết mọi người lại với nhau, khu phố bây giờ rất đoàn kết, trên đường phố rác cũng không còn nữa”.

Khu phố 2 (phường 2, TP.Vũng Tàu) có 465 hộ dân/1.370 nhân khẩu với hơn 60% hộ dân cư sinh sống ổn định, 40% người dân từ các tỉnh thành khác. Nhiều năm qua, khu vực “Đồi con heo”, nơi có 81 hộ dân cư sinh sống tại các con hẻm 220, 164 Phan Chu Trinh, trong đó nhiều hộ dân lấn chiếm đất trái phép. Với địa hình đồi dốc, nơi đây thường xuyên xảy ra nhiều vụ đánh bạc, tệ nạn ma túy,… gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình phức tạp, ông Trung đã cùng với tổ phối hợp với cảnh sát khu vực kiên trì giải quyết, đồng thời phân công một số cốt cán tin cậy theo dõi nắm bắt động tĩnh, kiên quyết không để tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát. Đến nay, con hẻm không còn tệ nạn, người dân ý thức chấp hành tốt quy định, không còn tình trạng vứt rác ra đường.

Khu phố có nhiều đường hẻm thường xuyên bị hư hại vào mùa mưa. Dọc đường Phan Chu Trinh và đầu những con hẻm trong khu phố thường xuyên bị nước trên núi Nhỏ tràn xuống kéo theo nhiều đất cát lấp kín đường, gây khó khăn lớn cho việc đi lại. Ông Trung cùng với Tổ dân vận của khu phố đã vận động người dân cùng nhau đóng góp kinh phí, vật liệu và cùng nhau góp công để sửa chữa. Người đóng vài chục ngàn đồng đến vài trăm, vài triệu cùng nhau sửa đường. Đến nay toàn bộ 20 hẻm đường trong khu phố đều được nâng cấp, bê tông hóa, rải nhựa có đèn chiếu sáng ban đêm, trong đó có 5 con hẻm lớn với tổng chiều dài 1.800m.

Tại một số biệt thự, nhà cho thuê nguyên căn trên địa bàn khu phố xảy ra tình trạng buôn bán, hút chích ma túy, cần sa, đánh bài, hát karaoke, tụ tập ăn nhậu… quá khuya, các chủ cho thuê vẫn mặc cho tình trạng đó kéo dài gây bất bình dư luận. Những ngày đầu, ông Trung đã tới từng gia đình có nhà trọ để tuyên truyền vận động họ tuân thủ quy định. Với những khu vực phức tạp, ông Trung đã tự mình tới từng phòng trọ để nói chuyện tâm tình. Đồng thời, ông bàn với tổ dân vận khu phố triển khai mô hình “Nhà trọ bình an”. Mô hình này được người dân trong khu phố đồng tình ủng hộ, chính vì vậy đã thuyết phục thành công các chủ nhà cho thuê chấp hành theo.

Ông Nguyễn Văn Lựu, người dân khu phố 2 (phường 2, TP.Vũng Tàu) cho biết: “Ông Trung là người rất nhiệt tình, có tâm huyết trong tất cả các công việc của khu phố. Làm tốt và có trách nhiệm, đi tới đâu làm tốt đến đó nên tất cả mọi người rất yêu mến và phục.

Ông Phạm Văn Đàn, Chủ tịch MTTQ phường 2 (TP.Vũng Tàu) cho biết, khu phố 2 là địa bàn rất phức tạp về ANTT, nhất là hẻm 220, 228 do có nhiều cư dân ở nơi khác đến sinh sống. Nhiều người giấy tờ tùy thân không có nên đất và nhà ở họ mua bán bằng giấy tờ tay, việc lấn chiếm đất trở thành vấn đề nan giải với địa phương. Với phương châm “miệng nói tay làm” ông Trung đã luôn sâu sát tới nhân dân, vận động họ để nâng cao ý thức, gắn kết người dân nên những năm gần đây những hộ dân tại hẻm 220, 228 đã thực hiện tốt về ANTT, không lấn chiếm đất công, các TNXH cũng giảm hẳn. Không chỉ động viên bà con trong khu phố tham gia các phong trào tại địa phương như: bảo đảm ANTT, giữ gìn vệ sinh môi trường, chăm lo phát triển kinh tế… ông Trung còn chú trọng công tác xây dựng Đảng tại địa phương. Vì thế, Đảng bộ của khu phố 2, phường 2 luôn liên tục đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong nhiều năm liền.

“Những lời nói đi đôi với việc làm mang lại thay đổi lớn bộ mặt khu phố, ông Trung là tấm gương sáng, tiêu biểu cho thế hệ trẻ noi theo”, ông Phạm Văn Đàn nhận xét.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
CÂU LẠC BỘ SOS - F1, NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN 21/07/2021
Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua lao động, sản xuất giỏi, thoát nghèo của thị xã Phú Mỹ 16/07/2021
Đảng ủy Công an huyện Đất Đỏ hiệu quả từ mô hình Zalo “Kết nối toàn dân bình yên cuộc sống"” 06/07/2021
Anh Nguyễn Quốc Tuấn - Đội trưởng đội xe ôm phòng chống tội phạm 06/07/2021
Nữ cán bộ hội hết lòng vì người nghèo 27/06/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Sông Thương - Với những đổi mới trong giảng dạy và hoạt động ngoại khóa 22/06/2021
Chuyện về "ông 3 giỏi" 27/05/2021
"Xóm trọ" miễn phí cho người nghèo 15/03/2021
Nữ cựu chiến binh giúp nhau vượt khó 15/03/2021
Những bông hoa "giỏi việc nước, đảm việc nhà" 08/03/2021
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản