• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 14
Hôm nay: 441
Hôm qua: 509
Tất cả: 1,301,014
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Người phụ nữ tâm huyết với công tác thiện nguyện

(02/01/2022)
Đến khu phố Thạnh Sơn, TT. Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc), chúng tôi được nghe bà con nhắc đến chị Phạm Thị Hương, một phụ nữ bản lĩnh và giàu nghị lực. Không những vậy, chị còn rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương.

chihuong.gif
Chị Phạm Thị Hương (trái) đến thăm và tặng quà mẹ con bé Phan Tòng Bảo (ấp Nhân Trí, xã Xuyên Mộc).

Trong một lần đi cùng Hội LHPN huyện Xuyên Mộc giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, chúng tôi được nghe nhiều thông tin về chị Phạm Thị Hương - một phụ nữ tốt bụng, chuyên giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Hương SN 1974, quê ở Hải Dương. Năm 1992, chị theo gia đình vào Xuyên Mộc lập nghiệp. Sau nhiều năm tích cóp từ hoạt động kinh doanh văn phòng phẩm và vật liệu xây dựng, đến nay gia đình chị đã có của ăn của để, trong đó có khách sạn Tôn Hương khang trang, tọa lạc ngay trung tâm huyện.

Bản thân đã trải qua cuộc sống vất vả và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khốn khó của những gia đình nghèo nên khi kinh tế ổn định, chị nghĩ ngay đến việc giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống. Chị Hương cho biết: “Cách đây 20 năm, tôi bắt đầu tham gia các hoạt động từ thiện. Khi nghe thông tin ở đâu có người cần giúp đỡ là vợ chồng tôi liên hệ Hội LHPN địa phương để đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với họ. Mỗi lần giúp đỡ ai, thấy bà con vui vẻ là tôi lại thêm phần hạnh phúc”.

Chị Phạm Thị Thon (SN 1978, ngụ ấp Nhân Trí, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) vừa được hỗ trợ 30 triệu đồng để chữa trị cho con trai bị bỏng, trong đó chị Hương hỗ trợ 26 triệu đồng. Chị Thon xúc động cho biết, vợ chồng chị đã li hôn. Hàng ngày, chị đi làm phụ hồ để nuôi 3 con. “Tháng 3/2021 vừa qua, cháu Phan Tòng Bảo (3 tuổi) bị bỏng nước sôi, phải nằm viện nhiều ngày. Đang trong lúc khó khăn, chị Hương và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 30 triệu đồng để tôi có tiền chữa trị, thuốc men. Nhờ đó, cháu đã khỏe mạnh trở lại. Tôi rất biết ơn chị Hương và các nhà hảo tâm”.

Trong năm qua, chị Hương đã hỗ trợ cho 4 trẻ em bệnh nan y, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… với số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong đợt dịch COVID-19, từ tháng 5 đến tháng 9/2021, mỗi ngày chị Hương mua hơn 100kg rau xanh các loại đặt trên bàn ngay trước nhà để tặng người khó khăn. Chị còn tham gia cùng các lực lượng tình nguyện viên kịp thời hỗ trợ hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân các vùng bị phong tỏa, người lao động trong các khu nhà trọ trên địa bàn thị trấn...

Nói về những dự định thiện nguyện sắp tới, chị Hương cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện, làm nhịp cầu nối giúp cho mọi người. Hiện nay, tôi và một số chị em đang chuẩn bị quà để tặng các hộ khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần”.

Chị Đoàn Thị Mến, Chủ tịch Hội LHPN TT. Phước Bửu cho biết, chị Hương là một trong những phụ nữ tiêu biểu trong hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Hàng năm, chị Hương đóng góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ các trường hợp bị bệnh nặng, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật, trao học bổng, quà Tết cho người nghèo, hội viên phụ nữ khó khăn. “Riêng trong năm 2021, chị đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch cùng chính quyền địa phương thông qua các hoạt động như: đóng góp tiền, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đi chợ hộ, bếp ăn 0 đồng… Tấm lòng của chị Hương rất đáng trân trọng”, chị Mến nói chia sẻ. 

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Trân quý tấm lòng thiện nguyện 09/05/2022
Thủ lĩnh Đoàn hết lòng vì nhân dân phục vụ 09/05/2022
Mang sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng 09/05/2022
Khen thưởng đột xuất 6 cá nhân cứu hộ du khách bị đuối nước tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền 15/04/2022
Nguyễn Văn Duy - Chàng trai dành trọn đam mê môn Toán học 04/04/2022
Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết 04/04/2022
Người thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết 04/04/2022
Thanh niên khởi nghiệp từ cây khoai mài 21/03/2022
San sẻ yêu thương, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn 16/03/2022
Tấm gương vượt khó của ba chị em mồ côi 16/03/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản