• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 29
Hôm nay: 217
Hôm qua: 542
Tất cả: 1,424,129
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Sẻ chia với người nghèo

(09/12/2022)
Kể về bà Nguyễn Thị Bích, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 5, xã Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ có rất nhiều người dành cho bà sự yêu mến và nể phục. Bởi ở bà có tấm lòng thơm thảo, thiện nguyện, luôn mong muốn được sẻ chia với những phận đời nghèo khó.

ba bich.jpg

Nhiều năm nay, những người dân trên địa bàn ấp 5, xã Tóc Tiên đã quen với tiếng nói lanh lảnh của bà Bích mỗi khi tổ chức những buổi phát quà từ thiện, phát học bổng hay tổ chức các buổi văn nghệ, hoặc những buổi dọn dẹp vệ sinh trong ấp.

Bà Bích dẫn chúng tôi tới thăm nơi ở của 2 mẹ con chị Phan Thị Xuân thuộc hộ nghèo chuẩn tỉnh. Ở tuổi 40, chị mới lập gia đình và khi mang thai đứa con đầu lòng ở tháng thứ 8, thì chồng chị lặng lẽ ra đi không một lời từ biệt. Chị một mình bươn chải mưu sinh, vừa làm mẹ, vừa làm cha cố gắng chăm lo cho con trai đến trường như bạn bè đồng trang lứa. Cuối năm 2021, chị Xuân phát hiện mình bị khối u và phải phẫu thuật điều trị. Thông cảm, thấu hiểu hoàn cảnh chị Xuân, bà Bích đã vận động các nhà hảo tâm trao cho chị Xuân hơn 36 triệu đồng để giúp chị có tiền điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bà Bích còn cùng các chị em trong Chi hội Phụ nữ ấp lui tới thường xuyên giúp đỡ việc nhà cho chị Xuân.

Chị Xuân cho hay: "Trong lúc khó khăn được bà Bích thường xuyên thăm hỏi, động viên, mẹ con tôi rất ấm lòng".

Chị Trần Thị Am (ấp 5, xã Tóc Tiên) kể: "Chúng tôi hay gọi bà Bích là "bà Tiên tốt bụng", có gì bà cũng nghĩ đến chúng tôi. Mưa gió không quản, bà thường xuyên giúp đỡ chúng tôi từ người già đến em nhỏ". 

Mỗi một năm, bà Bích vận động được gần 400 suất quà hỗ trợ cho 400 hộ gia đình, nghèo khó khăn trên địa bàn trị 150 triệu đồng. Cùng với 200 đôi giày dép, 180 bộ sách giáo khoa và 100 chiếc cặp và 2.500 quyển tập cùng 35 suất học bổng Nguyễn Thị Định trao tặng cho con em hội viên nghèo trị giá gần 116 triệu đồng. Ngoài việc vận động hỗ trợ giúp người nghèo, bản thân bà thường xuyên hỗ trợ giúp đỡ người già, người neo đơn, đi lại khó khăn khi làm thủ tục hành chính; hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế giúp cho hộ gia đình...

Để có môi trường xanh sạch đẹp, bà Bích còn thường xuyên vận động chị em cán bộ hội viên trong ấp thực hiện trồng hoa và cây xanh. Đến nay bà đã triển khai cho Chi hội phụ nữ ấp 5 xây dựng được 3 đoạn đường hoa với chiều dài 800m và tổ chức trồng được 20 cây xanh.

Chị Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội LHPN xã Tóc Tiên cho biết: “Bà Bích là cán bộ hội, rất tâm huyết với công việc, năng nổ trong phong trào của hội, đặc biệt là phong trào hỗ trợ phụ nữ nghèo. Bà là tấm gương đi đầu, tiêu biểu trong các hoạt động này. Bên cạnh đó, các chương trình an sinh xã hội khác bà cũng tham gia rất tích cực. Bà giúp đỡ người nghèo đã mấy chục năm nay, mọi người đều cảm phục trước tình cảm của bà Bích".

Với những việc nghĩa, việc tình đã làm, nhiều năm liền, bà Bích được các cấp biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hội, đặc biệt là phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi. Nhưng có lẽ, góp phần mang nụ cười, tình yêu thương và sự sẻ chia đến với những hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực mới là điều bà luôn tâm niệm và thực hiện.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Tăng hộ khá, xóa hộ nghèo 16/03/2023
Gắn bó mật thiết, được dân tin yêu 16/03/2023
Gương sáng - Việc hay: Công việc thầm lặng 16/03/2023
Giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha 16/03/2023
Khéo léo tìm sự đồng thuận khi giải phóng mặt bằng 02/03/2023
Gương sáng- Việc hay: Chuyến xe 0 đồng của những bệnh nhân nghèo 02/03/2023
Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho thanh niên 02/03/2023
Gương sáng- Việc hay: Người giáo viên trẻ đam mê sáng tạo, nhiệt tình công tác Hội 15/02/2023
Gương sáng - Việc hay: Cô gái vàng của làng thể thao 31/01/2023
Biến sở thích thành kế khởi nghiệp 31/01/2023
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản