• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 30
Hôm nay: 126
Hôm qua: 181
Tất cả: 1,113,559
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Trưởng thành trong môi trường quân đội

(21/08/2019)
Sinh ra và lớn lên trên quê hương sông nước huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Tháng 2 năm 2017, Nguyễn Tuấn Tài ở phường 7, thành phố Vũng Tàu tình nguyện lên đường nhập ngũ và được huấn luyện tại Trung đoàn Minh Đạm, Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngày mới bước vào quân ngũ, cũng như bao chiến sỹ trẻ khác, Tài còn bỡ ngỡ khi phải làm quen với một môi trường kỷ luật nghiêm, điều lệnh quản lý bộ đội, nội vụ sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Được sự giúp đỡ, dìu dắt của chỉ huy và đồng chí đồng đội, Tài dần dần trưởng thành và chính chắn hơn. Những bài học đầu tiên về trang sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, về trách nhiệm của người lính trong giai đoạn cách mạng hiện nay được Nguyễn Tuấn Tài luôn ghi nhớ. 

Nhận thấy Nguyễn Tuấn Tài có ý thức kỷ luật tốt, có thành tích cao trong học tập và huấn luyện nên chỉ huy đơn vị đã cử anh tham gia đào tạo lớp tiểu đội trưởng. Kết thúc khóa đào tạo anh được phân công về nhận nhiệm vụ tại Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với nhiệm vụ nhân viên Ban Tuyên huấn. Ngoài nhiệm vụ quay phim, chụp ảnh phục vụ chương trình quốc phòng toàn dân, anh còn tham gia đội văn nghệ quần chúng Bộ CHQS tỉnh. Mấy năm liền đội văn nghệ tham gia hội thi cấp tỉnh và Quân khu đều đạt thành tích cao trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Nguyễn Tuấn Tài. Tài càng không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tài tâm sự “Môi trường quân đội đã giúp tôi trưởng thành hơn, tôi đã được học rất nhiều, từ cách rèn luyện sức khỏe dẻo dai, ý thức kỷ luật, tôi nhận thấy môi trường quân đội là môi trường lớn, dạy cho tôi nhận thức về mọi mặt, nhất là về cách sống và cách hòa đồng với đồng chí đồng đội. Trong quá trình học tập, công tác còn nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ của cấp trên và đồng chí đồng đội nên tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. Với những nỗ lực phấn đấu và nguyện vọng được phục vụ  lâu dài trong quân đội, tháng 10 năm 2018, Tài vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 01 năm 2019, anh được chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp. 

nguyentuantai-1.jpg
Thiếu úy CN Nguyễn Tấn Tài trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Khi nói về anh nhân viên chịu thương, chịu khó Nguyễn Tuấn Tài, thượng tá Trương Huy Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì, Tài đều tận tâm, tận lực, với tinh thần trách nhiệm cao. Không những tích cực trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày Tài luôn được anh em, đồng chí đồng đội yêu mến, những thành quả mà Tài đạt được ngày hôm nay rất xứng đáng”.

nguyentuantai-2.jpg
Thiếu úy CN Nguyễn Tuấn Tài trong giờ học tập chính trị tại đơn vị
 
Từ ngày về nhận công tác đến nay, qua sơ kết các phong trào thi đua cao điểm và bình xét cuối năm, Tài đều được đơn vị khen thưởng. Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, thiếu úy CN Nguyễn Tuấn Tài được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở./.

Vũ Luận - Phương Nam
                Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
CÁC TIN KHÁC
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hòa Long tích cực chăm lo cho người nghèo 08/07/2020
Người tổ trưởng luôn hướng về cộng động 30/06/2020
Tấm lòng của những cô giáo miền quê 30/06/2020
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân 29/06/2020
Như cánh chim hoàng yến 24/06/2020
San sẻ yêu thương 19/06/2020
Bí thư Chi bộ hết lòng vì người nghèo 15/06/2020
Thắm tình quân dân 15/06/2020
Trường THCS Nguyễn An Ninh, Lá cờ đầu của bậc THCS tỉnh BR-VT 14/06/2020
Bí thư Chi bộ nhiệt tình với công tác xã hội 08/06/2020
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản