• 1
  • 2
  • 3
Đại hội thi đua
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 47
Hôm nay: 190
Hôm qua: 146
Tất cả: 930,211
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: "Sẻ chia bát cơm - ấm lòng thân ái"

(31/05/2017)
longhuong.jpg
Đoàn viên, thanh niên phường Long Hương phát cơm miễn phí cho người già neo đơn, 
học sinh nghèo, trẻ em lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn TP.Bà Rịa.

Đó là chương trình được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phường Long Hương (TP. Bà Rịa) triển khai trong gần 1 năm qua nhằm thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hướng đến giúp đỡ các cụ già, người neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ĐVTN trên địa bàn phường Long Hương (TP.Bà Rịa) đã có nhiều việc làm hay, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Vào ngày Rằm hàng tháng, tại trụ sở khu phố Hương Tân (phường Long Hương, TP.Bà Rịa),  ĐVTN phường tổ chức nấu cơm phát miễn phí cho người nghèo, trẻ lang thang, cơ nhỡ. Nhận được hộp cơm còn nóng từ tay các ĐVTN phường Long Hương, bà Lê Thị Ngà (70 tuổi), sống bằng nghề lượm ve chai, nhìn các bạn trẻ một cách trìu mến và nói: “Hôm nay nhặt chẳng được bao nhiêu ve chai nên từ sáng tới giờ bà chưa dám ăn gì. Cảm ơn tình cảm của các con”.

Được Đoàn phường Long Hương triển khai từ tháng 7-2016, chương trình từ thiện “Sẻ chia bát cơm - ấm lòng thân ái” ngày càng thu hút nhiều ĐVTN và các nhà hảo tâm tham gia. Để có được 200 suất cơm ngon phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ 6 giờ sáng, các bạn trẻ đã tất bật chuẩn bị thực phẩm, rồi chia thành các nhóm nhỏ để làm các phần việc: vo gạo, nhặt rau, nấu cơm, đóng hộp, chuyển cơm đến địa điểm phát... “Cuộc sống này vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều bữa ăn miễn phí cho người nghèo”, chị Nguyễn Lê Ngân Tố, Bí thư Đoàn phường Long Hương chia sẻ.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hàng tháng, Đoàn phường Long Hương còn vận động hơn 20 ĐVTN thường xuyên chăm sóc, giúp đỡ 5 người già neo đơn trên địa bàn phường. Trong căn nhà tình thương được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng cách đây hơn 1 năm, bà Võ Thị Bé (82 tuổi, ở tổ 11, khu phố Hương Giang) cảm thấy ấm lòng hơn khi các bạn trẻ thường xuyên đến nhà giúp bà dọn dẹp vườn tược, nhà cửa và sửa chữa lại các vật dụng bị hư hỏng. Bà Bé sống đơn thân, lại bị mù nên mọi sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn. “Biết được hoàn cảnh của tôi, các ĐVTN thường xuyên đến nhà giúp nấu cơm, giặt quần áo và dọn dẹp nhà cửa. Tôi rất cảm động và xem các cháu như người thân của mình vậy”, bà Bé xúc động nói.

Vào mỗi dịp hè, Đoàn phường Long Hương còn thực hiện chương trình “Tập sách trao tay - chữ hay học tốt”, qua 5 năm (từ 2012 đến nay) đã quyên góp được 120 bộ sách giáo khoa, 161 áo trắng để tặng HS nghèo; đồng thời vận động các cá nhân, DN trong tỉnh trao 133 suất học bổng cho HS nghèo vượt khó trên địa bàn, với tổng số tiền 51 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các Chi Đoàn trực thuộc Đoàn phường còn đảm nhận 18 công trình thanh niên với tổng kinh phí 75,2 triệu đồng, tổ chức 45 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom gần 10 tấn rác tại các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn, góp phần xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, CLB Áo xanh do Hội Liên hiệp thanh niên phường thành lập từ năm 2012 (gồm 16 thành viên) thường xuyên vận động kinh phí từ các cá nhân, DN trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình từ thiện tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những việc làm hiệu quả, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ phường Long Hương đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. “Đoàn phường Long Hương sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, đồng thời đa dạng hóa nhiều mô hình học tập và làm theo lời Bác để tạo điều kiện cho ĐVTN rèn luyện bản thân, thực hiện lối sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng, xã hội”, chị Nguyễn Lê Ngân Tố cho biết.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Khắc sâu lời Bác dạy 03/05/2018
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Kết nối những tấm lòng 22/11/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học và làm theo Bác từ những việc bình dị nhất 14/08/2017
KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19-5-1890 - 19-5-2017) 31/05/2017
GIAO LƯU ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học Bác để làm người tốt, để phục vụ nhân dân 19/04/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học tập, làm theo phong cách ứng xử của Bác 23/02/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH: Học phong cách làm việc khoa học, trung thực của Bác 20/01/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Thanh niên dân tộc thiểu số học và làm theo Bác 20/01/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Chân thành cầu hiền vì đại nghĩa 09/09/2016
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học tập phong cách nêu gương của Bác. 16/08/2016
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website