• 1
  • 2
  • 3
Đại hội thi đua
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 88
Hôm nay: 271
Hôm qua: 214
Tất cả: 783,962
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tiết kiệm theo gương Bác

(15/09/2013)
Việc học tập và làm theo Bác hiện nay không chỉ là việc làm thường xuyên, hàng ngày trong các cơ quan Đảng, Nhà nước mà còn được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng tích cực.

phamduyhuong.jpg
Ông Phạm Duy Hưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp 
trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Ông Nguyễn Đức Trọng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cho biết, việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các đơn vị thuộc Khối đã dần đi vào nề nếp với nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt, khắc phục dần bệnh hình thức, đối phó. Nhiều đơn vị đã rà soát, bổ sung các quy định, quy chế tiết kiệm vật tư, tài chính, thời gian lao động, tiết kiệm trong mua sắm, xây dựng… Hàng năm, các đơn vị đều có sự điều chỉnh, bổ sung chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ trong giai đoạn hiện nay theo hướng rút gọn, gắn với chức trách, nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu thực tiễn của đơn vị, phù hợp với nội dung học tập các chuyên đề của Chỉ thị 03.

Theo ông Huỳnh Minh Tường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Xí nghiệp 1 (Công ty cổ phần Chế biến xuất nhập khẩu thủy sản Bà Rịa-Vũng Tàu), Chi bộ Xí nghiệp đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên tùy theo nhiệm vụ cụ thể phải tìm cách đổi mới lề lối làm việc sao cho năng suất, hiệu quả cao hơn; đồng thời nghiên cứu tìm giải pháp tiết kiệm trong sản xuất. Kết quả, cán bộ, đảng viên, công nhân viên Xí nghiệp luôn sôi nổi tham gia các phong trào thi đua sáng tạo, cải tiến, tiết kiệm trong sản xuất. Hàng năm, các phong trào tiết kiệm thu được hàng trăm triệu đồng, được sử dụng để giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh cho đơn vị và tăng mức tiền ăn tập thể, tăng lương, thưởng cho công nhân. Thấy được lợi ích của mình, cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị rất tích cực tham gia việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ông Trịnh Hàng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ thị 03, năm 2012 Công ty phát động cuộc thi viết về “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Kết quả, cuộc thi thu được 280 bài viết. Các bài viết đã nêu ra nhiều vấn đề kèm giải pháp khả thi để thực hành tiết kiệm như: tiết kiệm nhân sự; tiết kiệm thời gian; tiết kiệm văn phòng phẩm; tiết kiệm điện, nước, xăng xe, vật tư… Đồng thời, Công ty cũng đã xây dựng các nội dung áp dụng trong mỗi công việc cụ thể hàng ngày, rà soát cắt giảm các chi phí không cần thiết, xây dựng định mức chi phí, định mức tiêu hao từ Văn phòng công ty đến các đơn vị sản xuất. Công ty đã thực hiện các cuộc họp giao ban hàng tuần bằng hệ thống mạng và máy tính cá nhân cũng như thực hiện trao đổi thông tin trên mạng nội bộ để tiết kiệm thời gian, chi phí. Kết quả, năm 2012, công ty đã tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ đồng chi phí quản lý doanh nghiệp so với năm 2011.

“Việc thực hiện Chỉ thị 03 trong cộng đồng doanh nghiệp đã trực tiếp góp phần tạo nên những kết quả quan trọng trong việc phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong doanh nghiệp”, ông Nguyễn Đức Trọng nhấn mạnh.

Những kết quả trên cho thấy, việc học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh đã phát huy được tiềm năng và nội lực trong mỗi doanh nghiệp và chứng minh rằng, việc thực hiện Chỉ thị 03 đã tạo sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, khơi dậy niềm tin, tạo thêm động lực cho mỗi cán bộ, đảng viên tự đánh giá, tu dưỡng, rèn luyện hoàn thiện bản thân để cống hiến ngày một tốt hơn, chung sức xây dựng doanh nghiệp nói riêng và góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Khắc sâu lời Bác dạy 03/05/2018
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Kết nối những tấm lòng 22/11/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học và làm theo Bác từ những việc bình dị nhất 14/08/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: "Sẻ chia bát cơm - ấm lòng thân ái" 31/05/2017
KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19-5-1890 - 19-5-2017) 31/05/2017
GIAO LƯU ĐIỂN HÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học Bác để làm người tốt, để phục vụ nhân dân 19/04/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Học tập, làm theo phong cách ứng xử của Bác 23/02/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH: Học phong cách làm việc khoa học, trung thực của Bác 20/01/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Thanh niên dân tộc thiểu số học và làm theo Bác 20/01/2017
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: Chân thành cầu hiền vì đại nghĩa 09/09/2016
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website