• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Danh hiệu
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 24
Hôm nay: 5
Hôm qua: 221
Tất cả: 1,424,138
TIN TỨC SỰ KIỆN

Thi đua yêu nước, động lực quan trọng phát triển kinh tế

(08/01/2023)
Chiều 29/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, hưởng ứng và phát động phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

hcld.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ 
trao Huân chương Lao động cho các tập thể.

Đột phá ấn tượng 

Nhìn lại phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ khẳng định, phong trào thi đua là động lực quan trọng, khơi dậy, động viên, phát huy tối đa sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2027; Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh năm 2022 đã được hưởng ứng mạnh mẽ. Các sở, ngành, địa phương ngay từ đầu năm cũng phát động thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, yêu cầu phát triển của từng sở, ngành, địa phương.

hcld1.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ 
trao Huân chương Lao động hạng Nhất đến Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, phong trào thi đua yêu nước luôn là một trong những động lực quan trọng góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, tỉnh có những bước đột phá ấn tượng khi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 đã đạt và vượt kế hoạch. 

Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước

Theo đánh giá của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ngày càng thiết thực, sâu sát vào đời sống thực tiễn với những mô hình sinh động, hiệu quả rộng. Qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến được Thủ tướng, Chính phủ khen thưởng, tôn vinh và nhiều mô hình mới, cách làm hay được truyên truyền, nhân rộng. 

Từ các phong trào thi đua sôi nổi đã ghi nhận ngày càng nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội. Điển hình như tấm gương anh Nguyễn Văn Quốc (tổ 8, KP.Long Liên, TT. Long Điền) được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng đột xuất về thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước trên địa bàn xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Ông Trần Lộc (ấp 5, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) được khen thưởng về thành tích hộ nông dân có mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định, giúp đỡ nhiều hộ nông dân giảm nghèo và tạo việc làm cho nhiều người lao động.

cothidua.jpg
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông 
trao Cờ thi đua của Chính phủ đến các tập thể.

Đặc biệt, đây là năm thứ hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lựa chọn, xét tặng danh hiệu “Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” để tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã phát động  phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động; phấn đấu hoàn thành vượt mức 36 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra. 

cdut.jpeg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Hải
 khen tặng 10 công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi phát động phong trào thi đua yêu nước của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Dịp này, UBND tỉnh tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Võ Thị Hữu (huyện Côn Đảo); trao tặng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho 28 tập thể và 40 cá nhân; vinh danh 10 cá nhân được tặng danh hiệu “Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2022.
Trong đó, tỉnh tập trung triển khai theo đúng kế hoạch các dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Phước An, đường ven biển 994, các tuyến giao thông kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu… nhằm sử dụng vốn đầu tư có hiệu quả và tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tập trung triển khai “Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Tỉnh tập trung thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/12/2021 của Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”.

Đồng thời, thi đua xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nhân rộng các nhân tố mới, cách làm hay, mô hình hiệu quả, các tập thể điển hình, cá nhân tiên tiến trong các phong trào thi đua nhằm tạo sự lan tỏa rộng lớn trong xã hội.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác thi đua, khen thưởng với Khối thi đua số 10 tỉnh Bình Phước 18/03/2023
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp xét khen thưởng tổng kết phong trào thi đua năm 2022. 15/03/2023
ĐẢNG BỘ KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH Thực hiện hàng trăm công trình vì đời sống người dân 07/03/2023
Sáng tạo trong cải cách hành chính 15/02/2023
Dành ngày nghỉ để lắng nghe người dân 07/11/2022
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VĂN PHÒNG TỈNH ỦY Làm hết việc, không làm hết giờ 18/10/2022
Triển khai phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025 18/10/2022
KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10: Tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp vươn ra biển lớn 18/10/2022
Vinh danh 99 điển hình trong lao động 12/09/2022
Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 06/09/2022
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ
Góp ý dự thảo văn bản