• 1
  • 2
  • 3
Dịch vụ công trực tuyến
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ V - Năm 2020
Góp ý dự thảo văn bản pháp luật
Ý kiến nhân dân về các danh hiệu
Phần mềm quản lý thi đua khen thưởng
Ngọn Hải Đăng
Xây dựng nông thôn mới
Thống kê truy cập
Đang online: 20
Hôm nay: 428
Hôm qua: 166
Tất cả: 1,044,538
TIN TỨC SỰ KIỆN

Thông tin hữu ích từ những "Bản tin thanh niên"

(16/07/2019)
Gần đây, một số quán cà phê trên địa bàn thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ xuất hiện các “Bản tin thanh niên” với nhiều thông tin hữu ích về việc làm, hoạt động Đoàn, an ninh trật tự… 

bantinthanhnien.jpg
Bản tin thanh niên trình bày bắt mắt, thu hút sự chú ý của giới trẻ đặt tại quán cà phê Đồi Cát.

Sáng đầu tuần, quán cà phê Hoa Viên (khu phố Phước Điền, thị trấn Phước Hải) tấp nập khách. Nhiều bạn trẻ vào quán, lập tức bị thu hút bởi tấm bảng với dòng chữ “Bản tin thanh niên” còn rất mới, đặt ở vị trí thuận tiện. Nguyễn Ngọc Bích (HS lớp 8, Trường THCS Minh Đạm) cùng 2 người bạn đi cùng tiến đến đọc thông tin và reo lên: “Anh trai mình vừa tốt nghiệp nghề hàn. Ở đây có thông tin tuyển dụng nè, để mình về nói với anh”, Bích nói và lấy cuốn sổ mang theo, ghi chép lại những thông tin cần thiết.  

Sau Bích, nhiều nhóm bạn trẻ cũng đến xem “Bản tin thanh niên”, chăm chú lật giở các mục để đọc thông tin. Trong đó, nhiều người chú ý đến các thông tin tuyển dụng việc làm. Anh Trần Hữu Đức, chủ quán cà phê Hoa Viên cho biết, trung bình mỗi ngày quán phục vụ hơn 200 lượt khách; ngày lễ, cuối tuần, lượng khách tăng gấp đôi, trong đó phần lớn là thanh niên. “Nhiều khách đến quán chưa có việc làm. Bản tin có phần thông tin tuyển dụng nên rất hữu ích và được nhiều người quan tâm”, anh Đức nói. 

Chị Ngô Thị Ngọc Sang, Bí thư Đoàn thị trấn Phước Hải cho biết, Phước Hải là thị trấn ven biển, nhiều thanh niên làm nghề bạn ghe. Sau mỗi chuyến biển, có khi họ nghỉ trong bờ cả tháng. Trong thời gian rảnh rỗi, họ thường tìm đến các quán cà phê để giải trí. Vì vậy, từ ngày 1/7, Đoàn Thanh niên thị trấn đã triển khai mô hình “Bản tin thanh niên” nhằm hướng đến phục vụ các bạn trẻ. Nội dung bản tin cung cấp thông tin về việc làm, hoạt động xung kích tình nguyện, hoạt động của địa phương, những điều cần biết (dịch bệnh, thông tin thời sự trong nước), góc giải trí với hình ảnh trực quan, trang trí bắt mắt. Các thông tin ở mỗi chuyên mục được in trên giấy A4, trình bày đơn giản, dễ nhìn. Thông tin do Ban quản trị (Đoàn thị trấn Phước Hải) chọn lọc và cập nhật hàng tuần. Đối với một số tin thời sự, Đoàn thị trấn cập nhật trực tiếp từ website của UBND huyện, Huyện Đoàn hoặc từ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện tại, các bản tin được đặt tại 3 quán cà phê: Đồi Cát (khu phố Hải Tân), Hoa Viên, Enjoy (khu phố Hải Điền). Đây đều là những quán cà phê thu hút đông giới trẻ, nhất là lứa tuổi thanh niên làm nghề biển. Chi phí ban đầu để thực hiện mỗi “Bản tin thanh niên” là 1,5 triệu đồng, do UBND thị trấn cấp và một phần trích từ quỹ của Huyện Đoàn. “Bước đầu, Bản tin thanh niên đã phát huy hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của nhiều thanh niên. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng mô hình ở nhiều quán cà phê khác trên địa bàn thị trấn trong thời gian tới”, chị Sang chia sẻ.

Anh Lê Minh Quan, Bí thư Huyện Đoàn Đất Đỏ nhận định, mô hình “Bản tin thanh niên” là sự sáng tạo của Đoàn thị trấn Phước Hải, được nâng cấp từ mô hình kệ sách-cà phê xanh, trong đó trọng tâm là thông tin về việc làm, ANTT, các hoạt động Đoàn của thị trấn, của huyện… Mô hình này giúp thanh niên dễ tiếp cận, hy vọng mang lại hiệu quả cao, thu hút nhiều thanh niên đến sinh hoạt với Đoàn, Hội địa phương.

Bên cạnh “Bản tin thanh niên”, Đoàn thanh niên thị trấn Phước Hải còn thu hút, tập hợp thanh niên đến sinh hoạt tại CLB Hoa Biển, CLB Lân-sư-rồng. Qua đó, hướng thanh niên đến các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

(Nguồn: www.baobariavungtau.com.vn)

CÁC TIN KHÁC
Quyết định Ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu "Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu" năm 2020 06/01/2020
Phải làm cho cuộc sống phụ nữ tốt hơn và hạnh phúc hơn 30/12/2019
Sạch, đẹp từ nhà ra ngõ 30/12/2019
Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 05/12/2019
Khen thưởng "nóng" Công an huyện Châu Đức vì đã phá án nhanh 14/11/2019
HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG CHỐNG ĐÓI NGHÈO VÀ NGÀY VÌ NGƯỜI NGHÈO VIỆT NAM (17/10) Không để ai bị bỏ lại phía sau 18/10/2019
Những công trình "Thắp sáng đường quê" 18/10/2019
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ SƠN BÌNH, HUYỆN CHÂU ĐỨC Thực hiện nhiều mô hình dân vận thiết thực, hiệu quả 07/10/2019
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh họp xét khen thưởng tổng kết phong trào thi đua năm học 2018 - 2019. 21/08/2019
Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng Khối các các cơ quan Đảng 17/07/2019
1 2 3 4 5 ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tin mới
Liên kết website
Video Xem tất cả PHIM TÀI LIỆU: NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ